Giới thiệu giống gà nòi Bình Định

Giới thiệu giống gà nòi Bình Định

“Gà nòi Bình Định hay còn có tên khác là gà Chọi Bình Định”

 

gà Nòi Bình Định

gà chọi Bình Định

 Gà Bình Định có nguồn gốc được nuôi tại tỉnh Bình Định, giống gà này được nuôi với mục đích đánh nhau hay đá với nhau. Đây là giống gà đã có từ lâu tại vùng đất võ Bình Định. Giống gà nòi Bình Định có thể chất tốt thể hiện qua nhiều ưu điểm như: sức chịu đòn, thi đấu bền bỉ ít khi chịu thua trừ khi lâm trận.

   Giống gà nòi Bình Định khi nuôi được tuyển chọn những cá thể tốt nhất trong đàn và được đem đi thi đấu với nhau, khi chúng thi đấu với nhau, chúng dùng nhiều thế đánh và dùng sức mạnh của  đôi bàn chân cùng với sự linh hoạt của mình để hạ đối phương, có những trận đấu có thể kéo dài cả ngày mà không phân thắng bại.

hai chú gà nòi bình định đang chiến đấu

Ảnh Minh họa

 Gà nòi Bình Định được nuôi từ xưa và phân bố đều các huyện thuộc tỉnh Bình định. Hiện nay giống gà nòi Bình Định phát triển khá mạnh mẽ ở nhiều tỉnh thành của nước ta và còn vượt sang các nước láng giềng. Giống gà này chủ yếu là nuôi dùng để đá nhau, nhưng còn có một điểm cần lưu ý là giống gà nòi Bình Định có chất lượng thịt dai ngon và có giá trị kinh tế cao khi sở hữu cho mình một chiến kê được nhiều huy chương vàng, giá trị những chiến kê có thể vài triệu hay vài chục mà cũng có thể cả trăm triệu.

 

    Tôi xin giới thiệu về hình dáng giống gà nòi Bình Định

 

Dáng to cao, chân cao, ngực nở nang, cổ dài, dáng đứng ôi vệ. Cách thức chăm sóc để đem một chú gà tra trường được phải nói là kỳ công. Giống gà nòi Bình Định từ khi nở một ngày tuổi cho tới khi để có thể đem đi đá được thì chúng ta phải nuôi ít nhất là tám tháng tuổi.

Chúng ta tìm tới đây là phần cơ bản của giống gà của vùng đất võ địa linh nhân kiệt, các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, cặn kẽ hơn về cách lai tạo, cách nuôi, cách xem vảy, cách ôm gà… các bạn có thể lên google.com tìm hiểu thêm, thân chào cảm ơn!!!

 

hai chú gà nòi bình định đang chiến đấu

 

Leave a Reply

0968.558.349

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
%d bloggers like this: