Kinh nghiệm chữa bệnh gà rù – newcartxon

kinh nghiệm chữa bệnh gà rù(newcartxon)

Kinh nghiệm chữa bệnh gà rù

xin chào toàn thể anh em trên diễn đàn gà chọi!

chơi gà là niềm đam mê, và là thú vui của tôi và toàn thể anh em trên diễn đàn gà chọi này. nhưng nuôi con gà đã khó, và nếu gà bị bệnh thì càng khó nuôi hơn.

vì vậy, tôi xin chia xẻ cho anh em 1 chút kinh nghiệm chữa gà bị rù( niu cát sồ…Big smile).

trong thời gian vừa qua. do điều kiện thời tiết lạnh. và ẩm ướt. lên gà của tôi đã lần lượt ra di mà không lời từ biệt.Confused.
triệu chứng của cac em nó lúc mới đầu là hắt hơi, thở khò khè.sốt cao kém ăn ( ăn không tiêu )và uống nước nhiều, đi ỉa phân xanh lẫn trắng ngà sau chuyển trắng vàng và nhớt.sau khi bệnh đã tiến trển vào giai đoạn cuối thì mào và toàn thân đổi mầu tím tái, trong miệng có nhiều nhớt chảy ra. và kết quả là em nó xẽ chết.Cry.
Tôi đã cho mấy chú em gà chiến của tôi uống đủ các loại thuốc, nhưng kết quả là ( không có kết quả jì)Cry. và các em nó lần lượt ra đi mà không có lời chăn trối.
           còn 1 em cuối cùng. mấy hôm đầu thấy em nó đứng im 1 chỗ lông xù, cụp đuôi. xã cánh da tím tái đi ỉa toé loe và chỉ còn bộ xương và da. và hiện tôi vẫn đang  đjiều trị.” trong uống ngoài tiêm” và có tiến trển rất tốt( biểu hiện là gà ăn được tiêu hoá tốt, da đỏ má hồng ). vì tôi đã thay thuốc. không điều trị bàng đường uống mà thay vào đó là tiêm cho em nó.kết hợp với thuốc kháng sinh + kháng thể + thuốc bổ.
+) Cách điều trị:
1) kháng thể GUMBORO : 4ml/con, và 4 ngày sau tiêm cho em nó thêm 2ml/con ( tiêm vào đít. àh quên tiêm vào bắp ).
2) dùng kháng sinh: GENTA-COSTRIM HOẶC ENROLIL 100.( pha vào nước cho uống)
3) vitamin C ( C sủi ) và vitamin 3B( BCOMLEX ) ( mua ở hiệu thuốc tây y )
4) nếu thời tiết lạnh thì nhốt em nó vào thùng giấy ( thùng bìa carton ) và cho 1 cái bóng điện 100w để sưởi ấm. nếu thời tiết mà có nắng ấm thì thả em nó ra cho nó đi lại cho mau khoẻ.
         – Các bạn ra hiệu thuốc thú y mua loại 1 & 2. còn loại 3 thì  mua thuốc của người cho uống xẽ tốt hơn.
Chú ý: các bạn lên phòng bệnh trước lúc giao mùa là cách tốt nhất. đừng như tôi. ” mất bò mời lo làm chuồng” đến lúc những chú gà cưng của mình lăn ra chết mới bắt đầu chạy chữa thuốc men. rất hại gà mà không cẩn thận là mất gân. đã không chơi được mà thịt thì tiếc. vì vậy Tôi khuyên các bạn lên phòng bệnh hơn chữa bệnh.
            – anh em nào còn kinh nghiệm jì khác thì chia xe cho tất cả anh em cùng học hỏi và chạy chữa cho những chú gà cưng yêu của mình nhé.
Thân chào!.
Nguồn: http://www.gadonvietnam.net/

Leave a Reply

0968.558.349

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
%d bloggers like this: