Thức ăn cho gà và vệ sinh phòng bệnh

Sau khi đã chọn giống gà và chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện đảm bảo cho gà phát triển, bạn nên chú ý đến việc chọn thức ăn cho gà để gà mau lớn, đồng thời vệ sinh phòng bệnh cho đàn gà của mình khỏe mạnh, phát triển tốt.

THỨC ĂN CHO GÀ

Gà là một trong số những con vật nhạy cảm nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa. – Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ làm giảm sản lượng trứng.

THỨC ĂN CHO GÀ

THỨC ĂN CHO GÀ

– Đối với gà thả vườn thì vấn đề khoáng và vitamine không quan trọng bằng gà nuôi nhốt, vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể – Sau giai đoạn úm có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

NUÔI GÀ THẢ VƯỜN

NUÔI GÀ THẢ VƯỜN

– Ngày đầu tiên chỉ cho gà uống nước, ăn tấm hoặc bắp nhuyễn. Thức ăn mỗi lần rải một ít để thức ăn luôn thơm ngon kích thích tính thèm ăn của gà. – Những ngày kế tiếp tập dần cho gà ăn sang thức ăn công nghiệp. Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do. – Nếu sử dụng máng treo để cho gà phải thường xuyên theo dõi điều chỉnh độ cao của máng để gà ăn một cách thoải mái và tránh rơi vãi thức ăn.
DSC01950

– Nước uống phải sạch và đầy đủ, gà sẽ sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn là thiếu nước.

VỆN SINH VÀ PHÒNG BỆNH CHO GÀ

– Vệ sinh phòng bệnh là vấn đề là công tác chủ yếu, đảm bảo “Ăn sạch, ở sạch, uống sạch”. Vì vậy chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, không để ao tù nước đọng trong khu vườn thả. – Áp dụng nghiêm ngặt lịch phòng vaccine tuỳ theo từng địa phương. Ngoài ra, dùng kháng sinh phòng một số bệnh do vi trùng, đặc biệt đối với gà thả nền thì cần phải phòng bệnh cầu trùng khi cho xuống nền và thả vườn.

chan-nuoi-ga-hieu-qua-kinh-te-cao

chan-nuoi-ga-hieu-qua-kinh-te-cao

Những nguyên nhân gây bệnh cho gà – Gia súc non, gia súc bị suy yếu, giống mẫn cảm với bệnh.

– Môi trường sống: Thức ăn không cân bằng dinh dưỡng dễ làm con vật mắc bệnh. Nước uống phải sạch Không khí, nhiệt độ …. Sức đề kháng của cơ thể gia súc – Mỗi con vật đều có một hàng rào cơ học để tự bảo vệ cơ thể.

– Sức đề kháng do con người tạo bằng cách tiêm các loại vaccin phòng bệnh (sức đề kháng chủ động). Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh

PHUNG THUỐC SÁT TRÙNG CHUỒNG TRẠI

PHUNG THUỐC SÁT TRÙNG CHUỒNG TRẠI

Vệ sinh phòng bệnh – Thức ăn tốt. – Nước sạch.

– Con giống có khả năng chống đỡ với bệnh tật cao.

– Chuồng nuôi sạch.

– Quanh chuồng nuôi phải phát quang.

– Thực hiện tốt qui trình thú y về vệ sinh phòng bệnh.  Phòng bằng Vaccine Lưu ý khi dùng vaccine phòng bệnh: – Chỉ dùng khi đàn gia cầm khỏe.

– Lắc kỹ vaccine trước và trong khi dùng.

– Vaccine mở ra chỉ sử dụng trong ngày, dư phải hủy bỏ. Dùng vitamin để tăng bồi dưỡng cho gia cầm.

TIÊM PHÒNG VACXIN CHO GÀ

TIÊM PHÒNG VACXIN CHO GÀ

Phòng bằng thuốc:

– Bệnh ở đường tiêu hóa: Oxyteracilin, chloramphenicol…

– Bệnh đường hô hấp: Tylosin, Tiamulin,… Không dùng một loại kháng sinh liên tiếp trong các liệu trình. Mỗi liệu trình phòng bệnh khoảng 3-4 ngày là đủ.

Phòng bệnh Thời gian Bệnh Phương thức 1 ngày Marek, Rumbor, Dịch tả Nhúng ngập mũi 10 ngày Gumboro, Đậu Nhỏ mũi, xuyên da cánh 21 ngày Dịch tả Nhỏ mũi, uống 28 ngày Gumboro Nhỏ mũi,uống 56 ngày Dịch tả Uống 105 ngày CRD Chích bắp
Nguồn://caytrongvatnuoi.com/

Leave a Reply

0968.558.349

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
%d bloggers like this: